Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) và 8 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Sáng 19/10, tại trường THPT Chuyên Hưng Yên, đã diễn ra Hội thi cắm hoa nghệ thuật chủ đề “Sắc màu Chuyên Hưng Yên” do Công đoàn và Đoàn trường tổ chức, đây là dịp để không chỉ CBGVNV nữ mà còn cả các nữ sinh của nhà trường thể hiện sự khéo léo, tài hoa của mình nhằm tạo ra các sản phẩm có tính nghệ thuật cao.

Hội thi có 39 đội tham dự đến từ các Tổ chuyên môn, tổ Văn phòng và các chi đoàn học sinh của trường. Đến tham dự Hội thi, có Ông Trần Đắc Viện - Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Hưng Yên, Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường, các tổ trưởng chuyên môn cùng toàn thể đoàn viên công đoàn và hơn 900 học sinh nhà trường.

Sau một thời gian thi tài sôi nổi, với sự khéo léo và tỉ mỉ, các đội thi đã mang đến cho Ban giám khảo và người xem những tác phẩm đặc sắc, có ý nghĩa, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo. Trong đó, nhiều tác phẩm được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật. Những tác phẩm tham gia mang nhiều ý tưởng khác nhau nhưng tựu trung vẫn là tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức hội thi cắm hoa đã trao 2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 9 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các đội dự thi.

Hội thi cắm hoa nghệ thuật đã khép lại. Những nụ cười nở trên môi, những dư âm đọng lại, những niềm vui mang về… tất cả sẽ trở thành nguồn sinh khí mới, đón chào tất cả nữ đoàn viên Công đoàn, các học sinh nữ Trường THPT Chuyên Hưng Yên nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20-10.

Một số hình ảnh trong Hội thi:

Bà Bùi Thị Hà Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu khai mạc Hội thi

Các đội tích cực sáng tạo tác phẩm

Các đội thuyết trình ý tưởng tác phẩm cắm hoa nghệ thuật

Ông Trần Đắc Viện - Chủ tịch Công đoàn Ngành trao giải nhất tại Hội thi

Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trao giải nhì tại Hội thi

Các tác phẩm độc đáo, ý nghĩa, thể hiện tính nghệ thuật cao của các Đội thi