Đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng HSGQG năm học 2022-2023

Sáng 22/8/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022 -2023. Triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024; Tôn vinh học sinh, giáo viên đạt thành tích cao trong năm học 2022-2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Khắc Hào, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công đoàn ngành; Trưởng, phó, cán bộ, chuyên viên các phòng thuộc Sở GDĐT; Trưởng phòng GDĐT các huyện, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở GDĐT. Đặc biệt, Hội nghị có sự hiện diện của các thầy cô giáo và học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

Trong năm học 2022-2023, rất nhiều thầy cô giáo với lòng nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm cao, bằng trí tuệ và sự say mê, yêu nghề đã tham gia bồi dưỡng các đội tuyển cấp quốc gia, cấp tỉnh đạt thành tích cao. Tiêu biểu như các thầy giáo, cô giáo: Thầy Hoàng Mạnh Hùng - môn Vật lý, cô Nguyễn Thị Nhung - môn Hóa học, cô Đỗ Thị Loan - môn Sinh học, cô Nguyễn Thị Hiền - môn Lịch Sử, cô Quách Thị Nhung - môn Toán, cô Dương Thị Ngọc Hà - môn Văn... Và rất nhiều các thầy giáo, cô giáo khác mặc dù chưa được biểu dương tại Hội nghị nhưng luôn tận tâm góp sức cho công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng mũi nhọn của tỉnh.

Thay mặt Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, biểu dương những thành tích mà các em học sinh tiêu biểu và các thầy giáo, cô giáo toàn ngành đã đạt được. Đồng chí đánh giá cao công tác phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của ngành Giáo dục đã góp phần đào tạo nguồn nhân lực cao cho quê hương, đất nước. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp quốc gia, học sinh Hưng Yên đã đoạt 38 giải. Thành tích của ngành Giáo dục đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi là kết quả của trí tuệ, công sức, nỗ lực, quyết tâm của đội ngũ thầy giáo, cô giáo và của các em học sinh; là kết quả của sự đồng hành của các bậc phụ huynh; sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt của ngành Giáo dục và sự ủng hộ của các cấp, các ngành, đoàn thể, các bậc phụ huynh. Đồng chí cho biết, tỉnh Hưng Yên đặc biệt coi trọng đào tạo nhân lực chất lượng cao, tỉnh đã cung cấp nhiều nhân sĩ, trí thức, nhà khoa học, doanh nhân thành đạt cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho ngành Giáo dục, các thầy cô giáo cần tiếp tục không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, cập nhật kiến thức mới, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay; các em học sinh phải tiếp tục tự tin, khẳng định và toả sáng, trở thành người công dân có ích, đóng góp tài trí cho quê hương.

Đồng chí Nguyễn Văn Phê, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng các học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HSGQG năm học 2022-2023

Tại buổi Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các ban, ngành, hội và lãnh đạo Sở GDĐT đã vinh danh, khen thưởng 16 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hoá cấp quốc gia và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia.

Cũng nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã quyết định thưởng các em học sinh giỏi cấp quốc gia theo Quy chế của Hội khuyến học tỉnh từ Quỹ Khuyến học, Khuyến tài tỉnh Hưng Yên. Công ty Bảo Việt Hưng Yên cũng quyết định thưởng cho các em học sinh đoạt giải. Đây là những phần thưởng hết sức có ý nghĩa cho sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh và các thầy giáo, cô giáo trên mặt trận bồi dưỡng học sinh giỏi; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của cấp uỷ, chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhất là công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi - nguồn nguyên khí của quốc gia của tỉnh Hưng Yên.

Một số hình ảnh trao thưởng tại Hội nghị:

Lãnh đạo Hội khuyến học, lãnh đạo Bảo Việt Hưng Yên tặng quà cho các học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn HSGQG năm học 2022-2023