Ngày 07/04/2019 vừa qua, các em học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Hưng Yên và các thầy cô giáo cùng một số phụ huynh học sinh đã có cơ hội được tham quan, học tập trong chương trình “Ngày Trải nghiệm các ngành học Kinh Doanh 2019” do trường RMIT tổ chức tại 521, Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội. Các bạn học sinh đã có một ngày trải nghiệm thú vị và đầy hiệu quả.

Đúng 6 giờ 30 phút, các bạn học sinh đã có mặt tại sân trường với tâm trạng đầy háo hức chuẩn bị cho một chuyến đi dài. Sau khi xuống xe, đoàn đã được tiếp đón rất tận tình bởi các thầy cô giáo và các học sinh đóng vai trò làm tình nguyện viên của trường RMIT. Các em học sinh được hướng dẫn đăng ký tham dự các lớp học thử thú vị như “Thử thách đầu tư”, “Thử thách chi tiêu”, “Shopping tốc độ”…. để trải nghiệm một ngày làm sinh viên tại RMIT. Đứng lớp trong những tiết học 45 phút đó chính là những thầy cô giáo dày dặn kinh nghiệm đã có nhiều năm giảng dạy tại trường. Các thầy cô khéo léo khuấy động không khí bằng cách chia nhóm học sinh thành các đội chơi, từ đó dẫn dắt các em tham gia giải các bài toán kinh tế như những sinh viên thực thụ.

Tham gia chương trình, các em học sinh cũng được gặp gỡ nhiều chuyên viên tư vấn về ngành học, lựa chọn du học, cơ hội học bổng… đồng thời tham quan khuôn viên học tập với cơ sở vật chất hiện đại, khám phá các dự án sinh viên, triển lãm doanh nghiệp và hoà mình cùng không khí sôi động trong phần biểu diễn của các CLB RMIT. Ngoài ra còn có một số hoạt động cho các phụ huynh tham gia như hội thảo thông tin để tìm hiểu thêm về các ngành học trong Khoa Kinh doanh & Quản trị của RMIT cũng như triển vọng nghề nghiệp tương lai và cách định hướng cho con. Qua chuyến đi, các em học sinh đã có cơ hội học tập và hiểu thêm về môi trường trường Đại học RMIT - một trong số những trường Đại học quốc tế hàng đầu tại Việt Nam cũng như được tư vấn hướng nghiệp trong một giai đoạn hết sức quan trọng khi các em đứng trước ngưỡng cửa chọn trường chọn nghề.

Kết thúc chương trình buổi sáng, đoàn dời trường RMIT để lên xe đi thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây cũng là một hoạt động nằm trong chương trình trải nghiệm do trường RMIT tổ chức cho học sinh. Các em học sinh đã có dịp tìm hiểu thêm về quần thể di tích quốc gia đặc biệt, nơi thờ thầy Khổng Tử và được coi là trường Đại học đầu tiên của Việt Nam.

15h30, đoàn lên xe về lại Hưng Yên, kết thúc một buổi trải nghiệm đầy hấp dẫn. Chuyến đi không dài nhưng đã để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ đối với các bạn học sinh nói riêng, với các bậc phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo nói chung. Xin cảm ơn trường Đại học RMIT, cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường THPT chuyên Hưng Yên đã tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội tham gia một hoạt động vô cùng ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm:

Học sinh đăng ký tham gia lớp học thử.Học sinh đăng ký tham gia lớp học thử.

Học sinh trong các lớp học “Thử thách đầu tư” và “Thử thách chi tiêu”Học sinh trong các lớp học “Thử thách đầu tư” và “Thử thách chi tiêu”

Tọa đàm cho phụ huynh học sinh về hướng nghiệpTọa đàm cho phụ huynh học sinh về hướng nghiệp

Các học sinh trong chương trình thăm quan Văn Miếu Quốc Tử GiámCác học sinh trong chương trình thăm quan Văn Miếu Quốc Tử Giám

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền