Trường THPT Chuyên Hưng Yên

Đổi mới giờ sinh hoạt tập thể đầu tuần.

Hoạt động tập thể của chi đoàn 12 Hóa và 12 Sinh

Giờ chào cờ đầu tuần là tiết học mở đầu một tuần mới với ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi học sinh ngồi trên ghế nhà trường. Tiết học với vai trò định hướng giáo dục mỗi học sinh, phổ biến nhiệm vụ cụ thể của tuần mới cùng với đó là công tác đánh giá, khen thưởng các lớp có thành tích tốt, rút kinh nghiệm những  hạn chế của tuần trước đó. Để những tiết chào cờ trở nên sinh động, đỡ nhàm chán, năm học 2018 - 2019 Trường THPT Chuyên Hưng Yên đã tiến hành đổi mới hình thức sinh hoạt tập thể đầu tuần nhằm tạo sự hào hứng, không khí vui tươi cho mỗi tuần học tập mới.

Hoạt động tập thể của chi đoàn 12 Văn và 12 Sử Địa

Vẫn không hề xa rời mục đích của giờ chào cờ, đó là tiết học  nhằm giáo dục các kĩ năng, trang bị cho học sinh những hiểu biết xã hội, ngoài ra còn kích thích sự sáng tạo của học sinh và đặc biệt là tạo môi trường giúp học sinh thể hiện tài năng. Hàng tuần, hàng tháng với những chủ đề khác nhau, Đoàn trường đã tiến hành giao nhiệm vụ chuẩn bị trong 1 tuần cho 2 chi đoàn làm chương trình chào cờ đầu tuần theo chủ đề của các tháng. Tháng 9 với chủ đề An toàn giao thông, chi đoàn 12 Toán 1 và 12 Toán 2 đã có vở kịch làm xúc động và mang đến những thông điệp bổ ích cho các bạn học sinh. Cùng với đó là những tiết mục ở các tháng 10, 11, 12 của các chi đoàn khác với các chủ đề như Tri ân thầy cô, thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, chào năm mới. Với sự sáng tạo không ngừng và sự đầu tư công phu từ các chi đoàn, các giờ sinh hoạt tập thể đã trở nên hấp dẫn hơn và luôn luôn được các bạn học sinh mong chờ. Những thông điệp được truyền tải đi từ những vở nhạc kịch, những vở kịch hay những bài hát dễ hiểu, dễ đi vào lòng người, gắn với đời sống thực tế.

Hoạt động tập thể của chi đoàn 12 Anh 1 và 12 Anh 2

Đổi mới sinh hoạt chào cờ đầu tuần đã mang lại cho học sinh những điều bổ ích và hấp dẫn. Tiết chào cờ đã trở thành một giờ học lí thú khi học sinh được thỏa sức sáng tạo và thể hiện được những tài năng của mình.