HỌC SINH THPT CHUYÊN HƯNG YÊN

TIẾP TỤC HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC ĐỈNH CAO TRI THỨC

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam và một số nơi trên thế giới có những diễn biến tích cực, các nước đăng cai tổ chức thi Olympic đã xin ý kiến các nước tham gia về việc vẫn tổ chức thi với hình thức  trực tuyến hoặc lùi thời gian thi. Để có cơ sở thành lập các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020, Bộ GD và ĐT triệu tập học sinh thuộc các môn Toán, Hóa học, Sinh học và Tin học tham dự Kỳ thi chọn học sinh THPT vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

Trường THPT Chuyên Hưng Yên tự hào có 2 học sinh tham dự Kỳ thi này. Đó là em Nguyễn Thanh Lâm lớp 12 Toán 1 dự thi môn Toán và em Đặng Mạnh Dũng lớp 12 Hóa dự thi môn Hóa học. Các em sẽ thi trong 2 ngày: 27 và 28/06/2020. Chiều ngày 26 tháng 6, đại diện Ban giám hiệu nhà trường và cô Quách Thị Tuyết Nhung (chủ nhiệm đội tuyển Toán), thầy Nguyễn Đình Thế (chủ nhiệm đội tuyển Hóa học) đã đưa hai học sinh xuất sắc của trường lên dự khai mạc Kì thi tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.  Mong rằng với sự quan tâm thường xuyên, sát sao của UBND Tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo, sự khích lệ, động viên của các thầy cô và học sinh nhà trường, hai em sẽ hoàn thành sứ mệnh chinh phục đỉnh cao tri thức, tạo thêm dấu son trên trang vàng thành tích của trường THPT Chuyên Hưng Yên nói riêng, của tỉnh nhà nói chung.