Ngày 18/09/2023, đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an thành phố Hưng Yên) đã tổ chức buổi tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với trường THPT Chuyên Hưng Yên.

Chương trình được tổ chức với mục đích:

Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, bồi dưỡng nghiệp vụ, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại trường THPT Chuyên Hưng Yên.

Nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh  nhà trường trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện công tác PCCC và CNCH tại nhà trường; phòng ngừa hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra và đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn tính mạng con người.

Từng bước đưa công tác huấn luyện bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy hàng năm vào nề nếp.

Tiếp tục đẩy mạnh sức chiến đấu và năng lực xử lí các tình huống cháy, nổ, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện và các điều kiện khác nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Về nội dung của chương trình, cán bộ công an phổ biến tới cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường các nội dung:

Khái quát tình hình cháy nổ thời gian qua và yêu cầu công tác phòng cháy, chữa cháy trong thời gian tới.

Quán triệt Luật phòng cháy và chữa cháy; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và các văn bản pháp lí của Nhà nước liên quan đến công tác phòng cháy và chữa cháy, công tác cứu nạn cứu hộ trong đám cháy.

Những kiến thức cơ bản về công tác PCCC.

Các nguyên nhân gây cháy, nổ; các biện pháp chữa cháy và ngăn ngừa các nguy cơ phát sinh gây cháy, nổ.

Công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở giáo dục.

Các chất chữa cháy và ứng dụng trong công tác cứu chữa các vụ cháy.

Giới thiệu tính năng, tác dụng, bảo quản và bảo dưỡng, cách thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ phòng cháy, chữa cháy tại chỗ. Phương pháp kiểm tra an toàn về PCCC, phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy.

Ở phần thực hành, các cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường đã được hướng dẫn cách thoát nạn, thoát hiểm khi có tình huống cháy xảy ra, thực hành các kiến thức cơ bản chữa cháy, phối hợp cứu người, cứu tài sản, gia đình phối hợp chữa cháy; thực hành sử dụng các bình chữa cháy xách tay, phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh.

Chương trình tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với trường THPT Chuyên Hưng Yên do Công an thành phố Hưng Yên tổ chức đã thành công tốt đẹp, đem lại những kiến thức và kĩ năng rất bổ ích cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường trong việc chung tay phòng chống hỏa hoạn.