Chiều ngày 03/4/2023, tại Hội trường trường THPT chuyên Hưng Yên, Đảng ủy Trường THPT chuyên Hưng Yên, Đảng ủy trường THPT Hưng Yên tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập và triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về đẩy mạnh cải cách hành chính góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Hưng Yên”  cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong 2 Đảng bộ.

Để việc tổ chức hội nghị nghiên cứu, học tập Chuyên đề năm 2023 được nghiêm túc và đạt kết quả theo chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Đồng chí Nguyễn Văn Duy, Bí thư Đảng bộ trường THPT chuyên Hưng Yên phổ biến, quán triệt về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của hội nghị học tập Chuyên đề năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Duy, Bí thư Đảng bộ phổ biến, quán triệt

về ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của hội nghị

Hội nghị nghe đồng chí Vũ Quang Tiến - Phó giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Hưng Yên đã phổ biến cụ thể những nội dung cơ bản, cốt lõi của chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023.

Đồng chí Vũ Quang Tiến, Phó Giám đốc trung tâm Chính trị thành phố

truyền đạt Chuyên đề tại Hội nghị.

Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 nhằm cụ thể hóa thực hiện chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chi Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phôn vinh, hạnh phúc”; là sự tiếp nối có hệ thống việc triển khai thực hiện chuyên đề năm 2022; gồm 2 phần chính, trong đó phần 1 khái quát tư tưởng, quan điểm của Hồ Chí Minh về cải cách nền hành chính Nhà nước; tập trung vào các nội dung về nền hành chính nhà nước; về xây dựng nền hành chính công vụ vì dân trên nền tảng pháp lý và thực tiễn và về nền hành chính mới. Phần 2 của chuyên đề tập trung phân tích sâu việc vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong việc đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh Hưng Yên; đồng thời điểm lại những quan điểm, chủ trương, đường lối quan trọng của Đảng về cải cách hành chính Nhà nước.

Đảng viên thuộc 2 Đảng bộ tham dự Hội nghị.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng bộ trường THPT chuyên Hưng Yên đề nghị các chi ủy chi bộ trực thuộc 2 Đảng bộ xây dựng kế hoạch thực hiện Chuyên đề, thường xuyên đưa nội dung Chuyên đề năm 2023 vào sinh hoạt Chi bộ. Đồng thời triển khai cho tập thể, cá nhân đăng ký học tập và làm theo Chuyên đề năm 2023 hoàn thành trước ngày 05/4/2023 theo kế hoạch của Đảng ủy trường THPT chuyên Hưng Yên./.