Sáng 2/5, tại Văn miếu Xích Đằng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi quốc gia, học sinh đoạt giải nhất tỉnh năm học 2018 - 2019.

Dự lễ tuyên dương có ông Nguyễn Văn Phóng, PBT Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Năm học 2018 - 2019, Hưng Yên có có 44 học sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia; 8 học sinh với 4 dự án đoạt giải tại Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kĩ thuật cấp quốc gia; 22 học sinh đoạt giải nhất tại kỳ thi chọn học sinh giỏi THCS và THPT cấp tỉnh.

Trong đó, có nhiều em đạt thành tích nổi bật như em Vũ Minh Hiếu, Nguyễn Bá Thành Bắc trường THPT Chuyên Hưng Yên đoạt giải nhất học sinh giỏi quốc gia; 2 em Bùi Minh Quang và Phạm Tùng Lâm, trường THPT Chuyên Hưng Yên đoạt giải nhất khoa học kỹ thuật quốc gia,...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng biểu dương và bày tỏ niềm tự hào về những thành tích của ngành Giáo dục, đặc biệt là công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Hưng Yên phát huy tốt những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy và công tác giáo lý để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo

Chú trọng giáo dục đào tạo nếp sống cho học sinh trên cơ sở nền tảng văn hóa Việt Nam và nét đẹp văn hóa, nhân văn, hiếu học của người Phố Hiến. Tếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, xây dựng xã hội học tập.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các thế hệ học sinh nỗ lực phấn đấu, xác định rõ trách nhiệm của bản thân với những yêu cầu của xã hội, sống có lý tưởng; các cấp các ngành và các tầng lớp nhân dân tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến  sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Một số hình ảnh của hoạt động: