Bồi dưỡng học sinh giỏi nói chung, bồi dưỡng đội tuyển HSG quốc gia nói riêng là một nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục Hưng Yên cũng như trường THPT Chuyên Hưng Yên. Hoạt động này luôn được Ủy ban nhân dân, Sở GD-ĐT và trường THPT Chuyên quan tâm, bên cạnh việc đẩy mạnh chất lượng giáo dục toàn diện, trong bối cảnh đổi mới giáo dục đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay. Ngày 9-9-2019, trong không khí hân hoan, tràn đầy năng lượng của năm học mới, được sự cho phép của Sở GD-ĐT, trường THPT Chuyên Hưng Yên long trọng tổ chức Hội nghị khai mạc đợt tập huấn các đội tuyển thi HSG Quốc gia năm học 2019-2020. Hội nghị được tổ chức nhằm: báo cáo với Lãnh đạo Sở kế hoạch bồi dưỡng các đội tuyển thi HSG quốc gia; tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của Sở giáo dục để nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác bồi dưỡng HSG quốc gia; khẳng định sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với công tác tuyển chọn, bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh nhà và đất nước; tiếp thêm cho các thầy cô giảng dạy đội tuyển và các học sinh niềm hứng khởi, lạc quan và tinh thần quyết tâm để có một mùa gặt bội thu trong kì thi HSG quốc gia năm học 2019-2020.

Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đ/c Nguyễn Văn Phê – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD và ĐT, các đ/c trong Ban giám đốc, trưởng, phó phòng, chuyên viên các phòng chức năng của Sở; lãnh đạo Bảo Việt Hưng Yên. Về phía trường THPT Chuyên Hưng Yên là sự có mặt của các đ/c trong Ban giám hiệu, lãnh đạo công đoàn, đoàn thanh niên, tổ chuyên môn; các giáo viên tham gia giảng dạy đội tuyển cùng 69 học sinh thi HSG QG năm học 2019-2020.

Hội nghị đã nghe đ/c Nguyễn Thị Hồng Thúy – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên phát biểu khai mạc; đ/c Nguyễn Văn Duy – Phó trưởng phòng quản lí chất lượng Sở GD – ĐT công bố quyết định thành lập các đội tuyển của Giám đốc Sở; đại diện Ban giám hiệu trường Chuyên thông báo kế hoạch tập huấn các đội tuyển. Hội nghị cũng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đ/c Giám đốc Sở; phát biểu của đại diện giáo viên, học sinh. Đặc biệt, các em học sinh được nhận Thư chúc mừng, quà lưu niệm của Lãnh đạo Sở sau khi đã vượt qua cuộc thi sát hạch khắc nghiệt để có mặt trong đội tuyển thi HSG quốc gia.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp và đã thực sự tiếp thêm lửa cho tinh thần quyết tâm của các thầy cô, các em học sinh trong đợt tập huấn này, hướng đến thắng lợi rực rỡ của kì thi HSG Quốc gia năm nay.

Một số hình ảnh của hội nghị .....