Hiến máu là hành động tự nguyện của mỗi người khi cho đi những giọt máu hồng trong cơ thể mình để giúp bao người đang cần đến máu. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp. Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đồng thời, đó cũng là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý " thương người như thể thương thân" của dân tộc ta. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống.

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe người hiến máu. Khoa học chứng minh, hiến máu nhiều lần làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Máu trong cơ thể của bạn cho đi sẽ được tái tạo nhanh sau 3 đến 5 ngày, máu mới do cơ thể sinh ra được trẻ hóa, có sức đề kháng chống bệnh tật, tạo sự phấn chấn vui vẻ hơn. Như vậy hiến máu làm cho cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn và cũng là cách để chúng ta kiểm tra giám sát sức khỏe của mình được tốt hơn.

Hiến máu cứu người không phải là một hành động xa lạ đối với cán bộ giáo viên trường THPT chuyên Hưng Yên, bởi hàng năm Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố Hưng Yên tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện “Phố Hiến những trái tim hồng” nhằm kêu gọi người dân tham gia hiến máu. Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện ngày 07/4, ngày 10/4/2024 tại Hội trường UBND phường An Tảo thành phố Hưng Yên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu thành phố Hưng Yên đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện, chương trình đã thu hút được nhiều tình nguyện viên là các cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, trên địa bàn thành phố tham gia, đặc biệt là các cán bộ giáo viên trường THPT chuyên Hưng Yên là những tình nguyện viên luôn sẵn sàng tham gia các đợt Hiến máu do các tổ chức kêu gọi. Chia sẻ với chúng tôi tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện “Phố Hiến những trái tim hồng” thầy giáo Nguyễn Văn Bình, giáo viên trường THPT chuyên Hưng Yên trường chia sẻ: “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, với phương trâm “Mỗi giọt máu cho đi, Một cuộc đời ở lại” tôi đã tham gia 15 lần hiến máu tình nguyện và sẽ tiếp tục tham gia hiến máu đến khi sức khỏe cho phép.” Cùng tham gia với tôi trong ngày hội này trường THPT chuyên Hưng Yên còn có thêm 7 thầy cô giáo nữa.

Hưởng ứng hoạt động mang tính nhân văn và có giá trị thiết thực nhất tới cộng đồng, Đảng ủy và Lãnh đạo trường THPT chuyên Hưng Yên luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu. Ngày hội hiến máu nhân đạo này đã phát huy tinh thần nhân ái, yêu thương và chia sẻ khó khăn đối với cộng đồng, sống có trách nhiệm với xã hội vốn đã có sẵn trong mỗi người dân Việt Nam nói chung và trong từng cá nhân cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường THPT chuyên Hưng Yên nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh của CBGV nhà trường tham gia hiến máu 10/4/2024: