Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước, chào mừng 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Công đoàn trường THPT chuyên Hưng Yên đã sôi nổi tổ chức các hoạt động để chào mừng ngày lễ đặc biệt ý nghĩa này. Đây là dịp giúp nữ giáo viên, người lao động trong nhà trường ôn lại truyền thống và vẻ đẹp của người phụ nữ. Đồng thời tạo sân chơi bổ ích, tràn ngập tiếng cười cho chị em sau những giờ làm việc vất vả.

Mở đầu là hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài năm 2024”. Đây là hoạt động do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khởi xướng từ năm 2019, nhằm tôn vinh Áo dài Việt Nam, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam. Hoạt động này được các nữ CBGV trường thực hiện cao điểm từ ngày 1/3 - 8/3/2024.

Ngày 11/3/2024, BCH công đoàn cùng với ban nữ công đã tổ chức Hội sơ kết 02 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH về công tác vận động nữ CNVC-LĐ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và Chỉ thị 03/CT-TLĐ về phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2021 - 2025. Đồng chí Bùi Thị Hà Chủ tịch - Công đoàn nhà trường tuyên dương một số tấm gương nữ công đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí Nguyễn Văn Duy - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các nữ CBGVNV nhà trường và trao những phần quà của nhà trường, của công đoàn đến nữ công đoàn viên tiêu biểu đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2021 - 2023.

Trong dịp này, BCH Công đoàn đã tổ chức cho CBGVNV đi lễ đầu năm, du xuân và học tập tại tỉnh Lạng Sơn. Mọi người không chỉ cầu nguyện những điều tốt đẹp nhất cho gia đình, người thân mà còn có cơ hội thưởng lãm cảnh đẹp thanh tịnh nơi chốn linh thiêng, hiểu thêm về nét truyền thống của dân tộc, bổ sung thêm kiến thức lịch sử địa phương. Chuyến đi đã kết thúc an toàn, vui vẻ, thắm chặt tình đoàn kết.

Ngày 8/3 hằng năm trở thành ngày lễ ý nghĩa và trọng đại đối với những người phụ nữ, bởi chính họ đã góp những sắc màu kì diệu cho cuộc sống đầy tươi đẹp. Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng trân trọng và sâu sắc nhất đến các cô giáo, nữ nhân viên trường THPT chuyên Hưng Yên. Chúc các cô giáo, nữ nhân viên nhà trường một ngày lễ đầy ý nghĩa và tràn ngập yêu thương.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động chào mừng 8/3: