HỘI NGHỊ KHAI MẠC “TIẾP LỬA” CHO CÁC ĐỘI TUYỂN

TRƯỚC KÌ THI CHỌN HSG CẤP QUỐC GIA NĂM HỌC 2020 – 2021

Bồi dưỡng học sinh giỏi tham dự các kì thi luôn là nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục. Nhiệm vụ này nằm trong chiến lược phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nhân tài, chuẩn bị nền tảng để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Kì thi chọn HSG quốc gia là một sự kiện được Bộ giáo dục tổ chức hàng năm, thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

Ngày 21/9/2020, được sự đồng ý của Sở Giáo dục - Đào tạo, trường THPT Chuyên Hưng Yên tổ chức Khai mạc đợt tập huấn các đội tuyển tham dự kì thi chọn HSG QG năm học 2020 - 2021. So với các năm trước, buổi khai mạc lần này được tổ chức trong một hoàn cảnh đặc biệt: Đại dịch Co-vid 19 vẫn hoành hành, diễn biến phức tạp trên thế giới. Và ở Việt Nam, chúng ta cũng vẫn phải duy trì công tác phòng chống dịch bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế, xã hội.

Hội nghị Khai mạc được tổ chức để công bố quyết định thành lập các đội tuyển tham dự kì thi chọn HSG QG; báo cáo với Lãnh đạo Sở về kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng các đội tuyển của trường THPT Chuyên Hưng Yên; động viên, khích lệ kịp thời các thầy cô cũng như các em học sinh trước một kì thi giàu ý nghĩa nhưng cũng không ít khó khăn, thử thách.

Hội nghị vui mừng đón tiếp đồng chí Đỗ Văn Khải – Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Hưng Yên cùng với Lãnh đạo, chuyên viên các phòng chức năng của Sở GD-ĐT; lãnh đạo hội khuyến học, lãnh đạo Bảo Việt Hưng Yên; các cơ quan truyền thông của tỉnh. Về phía nhà trường, có sự tham dự của Ban giám hiệu, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, tổ chuyên môn, giáo viên tham gia giảng dạy các đội tuyển. Hội nghị cũng vô cùng phấn khởi đón 71 HS thuộc 9 đội tuyển tham dự kì thi chọn HSG quốc gia. Đó là những chiến binh kiên cường trên đấu trường trí tuệ, những học sinh lãnh nhận sứ mệnh vinh quang mà ngành giáo dục tỉnh nhà trao cho các em.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở đã công bố quyết định thành lập các đội tuyển; hiệu trưởng trường THPT Chuyên phát biểu khai mạc; phó Hiệu trưởng phụ trách công tác bồi dưỡng HSG của trường Chuyên báo cáo kế hoạch tập huấn các đội tuyển; đại diện GV và HS phát biểu; đ/c Phó Giám đốc Sở trao Thư chúc mừng của Lãnh đạo Sở cho các em HS và phát biểu giao nhiệm vụ.

Hội nghị khai mạc đã “tiếp lửa” cho các đội tuyển, thổi bùng lên tinh thần quyết tâm, khát khao chiến thắng của giáo viên, học sinh trước kì thi chinh phục đỉnh cao tri thức. Chúng ta hi vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo ở mọi khâu, sự nỗ lực không ngừng của các thầy cô và các em học sinh, ngành giáo dục Hưng Yên sẽ có mùa gặt bội thu trong kì thi chọn HSG Quốc gia của năm học này.