Trải qua các thời kỳ phát triển của lịch sử đất nước, từ thuở hồng hoang, từ thuở mang gươm đi mở cõi cho đến giai đoạn đất nước đổi mới cùng hội nhập quốc tế, người phụ nữ Viêt Nam luôn luôn là niềm tự hào của con người đất Việt. Từ hình ảnh nữ anh hùng hào kiệt Bà Trưng, Bà Triệu đến O du kích nhỏ dương cao súng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, và cho đến hôm nay là những người phụ nữ năng động trẻ trung sáng tạo của thế kỷ XXI.

Phụ nữ Việt Nam, bằng tình yêu thương vô bờ bến, bằng sự cần cù chăm chỉ, chịu thương chịu khó, bằng sự lao động và sáng tạo đã góp phần to lớn làm cho cuộc sống  phong phú, tươi đẹp, xã hội mạnh giàu, đất nước phát triển.Vai trò của phụ nữ Việt hoàn toàn xứng đáng với tám chữ vàng mà Đảng, nhà nước và nhân dân ta dành tặng: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

Hòa cùng không khí chung của cả nước hướng về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn trường THPT chuyên Hưng Yên đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Ngày 15/10, BCH Công đoàn tổ chức chương trình Team building tại Ecopark với những trò chơi, tương tác đội nhóm, hoạt động trải nghiệm thú vị. Đây là dịp để các thầy giáo cô giáo thể hiện năng lực bản thân. Họ không chỉ là những người thầy người cô có chuyên môn giỏi, luôn tận tụy miệt mài trong công việc trồng người mà còn là những con người năng động trẻ trung và sáng tạo. Chương trình Team building diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi nhưng cũng không kém phần ấm cúng.

Sáng ngày 20/10, Công đoàn trường tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam với nhiều tiết mục đặc sắc

Phụ nữ như những bông hoa mang hương thơm tỏa ngát cho cuộc đời. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, xin gửi tới những người phụ nữ của trường THPT chuyên Hưng Yên nói riêng, những người phụ nữ Việt Nam nói chung lời chúc sức khỏe, chúc chị em phụ nữ luôn xinh đẹp, hạnh phúc và thành công!

Một số hình ảnh chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10: