"Hướng nghiệp dưới góc nhìn cựu học sinh" là hoạt động hướng nghiệp đầu tiên CLB Dấu hỏi xanh tổ chức. Với mong muốn góp phần giúp các bạn học sinh, đặc biệt là các sĩ tử đang chuẩn bị cho kì thi sắp tới có những kiến thức, kĩ năng cần thiết khi chọn ngành, chọn trường. Sự kiện được tổ chức vào lúc 14h, thứ bảy ngày 16/3 vừa qua tại Hội trường THPT chuyên Hưng Yên. Chương trình có sự tham gia của nhóm du học sinh như chị Đào Thị Huế, học sinh Chuyên Văn khoá 2014-2017, hiện tại là sinh viên ngành Luật, trường ĐH Quốc gia Ngoại Ngữ Matxcova(Nga); chị Nguyễn Thị Thủy Trang lớp Chuyên Anh2 niên khoá 2014-2016, sinh viên chuyên ngành Kế toán, trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Tula(Nga); anh Hoàng Mạnh Tiến, Chuyên Lý khoá 2001-2004, chuyên ngành Vật Lý, trường ĐH Georgia Tech(Mỹ); anh Nguyễn Hữu Du Chuyên Toán khoá 2000-2003, sinh viên nghành xác suất thống kê, trường ĐH Bretagne-Sud(Pháp); anh Trần Phan Huy Hiệu Chuyên Lý khoá 2000-2003, ngành Tài chính ngân hàng, ĐH Limoges(Pháp); anh Nguyễn Thành Vinh Chuyên Toán khoá 2000-2003 ngành Cơ khí thông tin, ĐH Tokyo(Nhật); anh Phạm Ngọc Hiếu Chuyên Toán niên khoá 2000-2003, chuyên ngành Xây, ĐH Sydney(Úc).

Các bạn học sinh đã được giao lưu qua hình thức facetime qua ứng dụng Skype, không chỉ vậy còn được tương tác trực tiếp với ba anh chị khách mời đến tham gia chương trình. Đó là anh Giang Văn Hải, học sinh lớp Chuyên Sử - Địa khoá 2001-2004, Phó phòng Sản xuất nội dung kênh Thời sự - Chính trị tổng hợp VTC 1; anh Nguyễn Trọng Luân lớp Chuyên Anh-Pháp khoá 2003-2005, Giám Gốc chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Kĩ thương Việt Nam Techcombank và chị Nguyễn Thị Mơ lớp Chuyên Văn niên khoá 2003-2006, Giám Đốc Truyền thông, công ty cổ phần BIDGroup(lĩnh vực đầu tư, xâuy dưng, bất động sản). Sự kiện diễn ra rất sôi nổi với những chia sẻ bổ ích. Các bạn học sinh không ngần ngại bộc lộ những thắc mắc của mình, đưa ra những câu hỏi. Qua đó các bạn học sinh đã được trang bị nhiều kĩ năng, chia sẻ nhiều kinh nghiệm. Chương trình đã khép lại nhưng những dư âm ngày hôm ấy vẫn còn đọng mãi. Đây có lẽ sẽ trở thành động lực cũng như kinh nghiệm để clb Dấu Hỏi Xanh tiếp tục tổ chức nhiều những hoạt động thú vị, bổ ích cho học sinh của trường.

Đào Văn Quang