Thực hiện nhiệm vụ năm học và hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc giỗ (3/3 âm lịch) và ngày giải phóng đất nước, vào 14h ngày 17/4/2023, tổ Ngữ Văn trường THPT chuyên Hưng Yên đã tổ chức hội thảo chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi.

Phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước luôn là sứ mệnh, là nhiệm vụ quan trọng của hệ thống các trường THPT chuyên trong cả nước. Hướng tới việc nâng cao chất lượng cho đội tuyển HSGQG, hội thảo chuyên môn của tổ Ngữ Văn luôn được đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng về nội dung.

Các thầy cô giáo tổ Ngữ Văn trong hội thảo chuyên môn

Chủ trì hội thảo, cô giáo Vũ Thảo Vân nhấn mạnh vai trò của việc luyện tập, thực hành đối với việc bồi dưỡng HSGQG. Là một hướng gợi mở cho vấn đề trên, cô giáo Phạm Thuý Hằng giới thiệu chuyên đề: "Rèn kĩ năng tìm hiểu đề và lập dàn ý cho đội tuyển HSGQG". Được đúc rút từ chính kinh nghiệm trong quá trình bồi dưỡng đội tuyển, chuyên đề đã sắp xếp các bước thực hành rèn kĩ năng tìm hiểu đề, lập dàn ý theo trình tự hợp lý, đưa ra ví dụ minh hoạ cụ thể với hệ thống đề được biên soạn công phu. Những vấn đề đặt ra trong chuyên đề đều khơi mở được khả năng sáng tạo của học trò đồng thời đáp ứng được yêu cầu đổi mới trong hình thức ra đề. Chuyên đề đã nhận được ý kiến đóng góp sôi nổi từ các thầy cô giáo trong tổ. Các ý kiến tập trung hoàn thiện chuyên đề nhằm hướng tới đa dạng các bước rèn kĩ năng cho học sinh, giúp học sinh phát huy các năng lực trong quá trình thực hành.

Cô giáo Phạm Thuý Hằng báo cáo chuyên đề trong hội thảo

Buổi hội thảo đã diễn ra tốt đẹp trong không khí chân thành, cởi mở, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các thầy cô trong tổ bộ môn. Đây là hoạt động chuyên môn thiết thực chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, cũng là cơ hội để mỗi thầy cô giáo được cập nhật kiến thức mới, nâng cao năng lực trong giảng dạy đồng thời được tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết, đam mê với nghề.