Chào mừng, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2019), sáng ngày 19/10/2019 Công đoàn trường THPT Chuyên Hưng Yên đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm gia đình Chuyên Hưng Yên”.

Đến dự và cổ vũ cho Hội thi có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể các đồng chí đoàn viên công đoàn trong nhà trường.

Mở đầu Hội thi, đồng chí Đào Thanh Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn Nhà trường đã phát biểu chúc mừng toàn thể nữ đoàn viên công đoàn những lời chúc tốt đẹp nhất, đồng thời nhấn mạnh vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình, xã hội và tuyên bố khai mạc Hội thi.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đồng chí Lưu Minh Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng các chị em nhân ngày 20/10, chúc các chị em mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.

Hội thi là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để chị em thể hiện tài năng, thể hiện thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, góp phần nâng cao nhận thức của người phụ nữ về chất lượng cuộc sống gia đình và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Hưng Yên có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn thực sự là những người chồng, người vợ đảm đang trong gia đình, trong đời sống xã hội.

Tham dự Hội thi có 9 đội đến từ các tổ công đoàn trong nhà trường. Với chủ đề “Bữa cơm gia đình Chuyên Hưng Yên”, sau 120 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống đã được 9 đội thi trưng bày, không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các mâm cơm dù phong phú, đa dạng với rất nhiều món ăn khác nhau nhưng đều đủ chất dinh dưỡng cần thiết, cân đối giữa bốn nhóm thức ăn giàu chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất

Bên cạnh đó, các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục. Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng các đội thi đã rất sáng tạo trong việc đặt tên cho những món ăn và mâm cơm của mình thật sinh động.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Công đoàn tổ Sinh-Công nghệ; 02 giải nhì cho Công đoàn tổ Văn phòng và tổ Văn; 03 giải ba cho Công đoàn tổ Ngoại ngữ, tổ Sử - Địa và tổ Tin-TD-QP-GDCD; 03 giải khuyến khích cho Công đoàn tổ Toán, tổ Lý, tổ Hóa.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tác giả: Bùi Thị Thu Hà