Tết Trung thu là Tết của trẻ thơ, là dịp tất cả dành sự quan tâm, hướng về trẻ em. Bác Hồ kính yêu của chúng ta, khi còn sống Người luôn dành trọn tình yêu thương và sự quan tâm cho tất cả các em, trẻ em trên thế giới nói chung, đặc biệt là đối với thiếu niên nhi đồng của nước nhà - một sự quan tâm ưu ái sâu sắc, với tình thương bao la mênh mông. Tình cảm yêu thương và phong cách ứng xử của Bác Hồ đối với thiếu niên, nhi đồng, mãi mãi là tấm gương mẫu mực, tỏa sáng tuyệt đẹp trên khắp thế gian như ánh trăng rằm Trung thu.

Trong Di chúc của Bác Hồ luôn thể hiện “muôn vàn tình thương yêu” của Bác đối với thiếu niên nhi đồng. Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ và hòa chung không khí vui Tết Trung thu trên khắp cả nước, được sự đồng ý của Lãnh đạo nhà trường, ngày 11/9/2019, Công Đoàn kết hợp với Chi đoàn giáo viên trường THPT Chuyên Hưng Yên tổ chức chương trình đêm hội “Trung thu nhớ Bác” cho các em học sinh khu nội trú và các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Đêm hội “Trung thu nhớ Bác” được thiết kế ấn tượng với các chương trình đặc sắc như: múa lân; rước đèn ông sao; hoạt động trình diễn thời trang của các người mẫu nhí; các bài hát và các điệu nhảy rất nhí nhảnh của các cháu thiếu nhi; giao lưu cùng các nhân vật truyền thống trong đêm Trung thu như: Chú Cuội, chị Hằng; các trò chơiphá cỗ trông trăng… còn có chương trình biểu diễn năng khiếu văn nghệ, biểu thời trang do chính các cháu nhi đồng là con em cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường thực hiện. Các cháu còn nhận được những phần quà thể hiện sự quan tâm đến các em thiếu niên, nhi đồng của nhà trường và công đoàn. Chương trình đã động viên, khích lệ các cháu thiếu niên, nhi đồng hăng hái, tích cực thi đua bước vào năm học mới, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, “cháu ngoan Bác Hồ”.

Một số hình ảnh trong chương trình đêm hội “Trung thu nhớ Bác”: