Sáng ngày 26-3-2019 Đoàn trường THPT Chuyên Hưng Yên long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019). Tới dự lễ kỉ niệm có đồng chí Đặng Ngọc Đông – Trưởng ban thanh thiếu nhi trường học - Tỉnh Đoàn Hưng Yên. Về phía nhà trường, có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cùng với sự có mặt của các thầy cô trong Ban giám hiệu, Hội đồng giáo dục nhà trường và đặc biệt là sự tham dự của gần 1000 Đoàn viên trong nhà trường. Lễ kỉ niệm diễn ra với các nội dung hết sức đặc sắc và ý nghĩa.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đến từ đội văn nghệ nhà trường và các chi đoàn 11 Anh 1, 11 Anh 2 với các tiết mục múa đương đại, nhảy hiện đại mang lại bầu không khí vui tươi, trẻ trung, năng động.

Sau phần văn nghệ chào mừng, đồng chí Đào Văn Quang - Bí thư Đoàn trường đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những thành tích đạt được trong năm học vừa qua của tuổi trẻ nhà trường. Tiếp sau đó là phần rất đặc biệt: Trận chung kết tranh biện học đường mùa II đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và quyết liệt. "Di cư trí tuệ (chảy máu chất xám) xảy ra do sự thiếu trách nhiệm nhiều hơn là cơ hội" là kiến nghị của trận chung kết dành cho 2 đội. Cả hai đội ủng hộ và đội phản đối đều có những luận điểm hết sức sắc bén và lập luận chặt chẽ. Đội ủng hộ kiến nghị đưa ra những luận điểm: Di cư trí tuệ là kết quả của sự thiếu trách nhiệm, di cư trí tuệ giúp nhân tài có cơ hội phát triển bản thân và đất nước. Đội phản đối kiến nghị cho rằng: Di cư trí tuệ do thiếu cơ hội trong môi trường làm việc, do chính sách của nhà nước chưa thu hút được nhân tài. Sau 1 hồi tranh luận hết sức căng thẳng, mỗi đội đều đưa ra những nội dung, chiến thuật, lập luận riêng của mình để thuyết phục ban giám khảo. Sau hơn một giờ thi đấu, với chiến thuật và lí lẽ sắc bén, đội ủng hộ đã xuất sắc giành chiến thắng.

Sau phần thi tranh biện là hoạt động trao thưởng cho các cuộc thi do Đoàn trường phát động chào mừng ngày 26.3 như thi đua nề nếp, giải vô địch bóng đá nam/nữ cấp trường 2019; trao thưởng cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc...

Lễ kỉ niệm kết thúc bằng hoạt động giao lưu bóng đá giữa đội các thầy giáo và đội bóng nam vô địch 12 Hóa-Tin-Sinh. Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính, căng thẳng. Cả 2 đội liên tục phát động các cuộc tấn công uy hiếp khung thành của nhau, nhưng với sự xuất sắc của thủ môn cả 2 đội đã không có bàn thắng nào được ghi cho đến khi tiếng còi mãn cuộc của trọng tài vang lên. Kết quả 2 đội hòa nhau với tỉ sô 0-0.

Lễ kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của trường THPT Chuyên Hưng Yên đã diễn ra vô cùng ý nghĩa. Thầy trò nhà trường có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên. Cùng với đó là các hoạt động văn nghệ, thể thao được diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi trong ngày hội của Đoàn viên, thanh niên.

Đào Văn Quang